Những sai lầm khi bố trí đèn chiếu sáng trong nhà gây bất tiện

Trong không gian sống của chúng ta thì chiếc đèn chiếu sáng là một sản phẩm không thể thiếu. Trên thực tế có những hộ gia đình thường mắc phải các sai lầm khi bố trí đèn chiếu sáng. Vậy đó là những lỗi gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tránh nhé.

Một số sai lầm khi bố trí đèn chiếu sáng

Việc bố trí sai cách đèn chiếu sáng trong nhà gây ra những hệ quả vô cùng bất tiện cho người dùng. Dưới đây là một sai lầm bạn cần tránh:

Lắp duy nhất một loại đèn chiếu sáng

Trong mỗi gia đình thì cần có ba kiểu đèn chiếu sáng khác nhau đó là đèn chiếu sáng chung, đèn chiếu sáng chức năng và đèn trang trí. Song có không ít gia đình chỉ áp dụng một trong ba loại đèn chiếu sáng trên. Điều này là hoàn toàn sai, nó gây ra sự mất cân đối trong phòng. Vì với mỗi loại đèn nó sẽ có những chức năng, công dụng chiếu sáng riêng, mình không thể gộp lại được.

Chỉ lắp một loại đèn duy nhất

Chẳng hạn như loại đèn chiếu sang chung thì nó không có tác dụng để chiếu sáng cho việc đọc sách. Do vậy bạn cần tinh tế lựa chọn đèn chiếu sáng chung cho cả căn phòng, đèn trang trí để nâng cao tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho căn phòng và đèn chức năng để chiếu sáng cho các mục đích như học tập, đọc sách…

Ngoài ra có những gia đình chỉ sử dụng đèn chiếu sáng trần. Đây cũng chính là sai lầm nghiêm trọng vì với những ngôi nhà có trần cao thì đèn led không thể hoạt động tốt và điều này khiến cho căn phòng của bạn trở nên tù mù.

Chọn loại đèn chiếu sáng không phù hợp

Không phải bạn cứ thích loại đèn chiếu sáng nào mà có thể chọn và lắp đặt cho không gian sống nhà mình. Đối với mỗi không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp đều có những đặc điểm về diện tích, màu sắc, phong cách thiết kế riêng. Do vậy nếu tùy tiện lựa chọn một kiểu đèn không những không phát huy được hiệu quả chiếu sáng mà lại hủy đi cả diện mạo của ngôi nhà.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng đó là trước khi mua bạn cần tìm hiểu thật kĩ căn phòng mình định lắp đặt để có thể lựa chọn được loại đèn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo các loại đèn như đèn chùm, đèn mâm, đèn hiện đại, đèn bàn, đèn tường,…

Cần lựa chọn đèn chiếu sáng thích hợp cho từng không gian

Vị trí công tắc không thuận lợi

Đây cũng chính là sai lầm mà người dùng hay mắc phải. Việc bố trí công tắc đèn không thuận lợi cho quá trình sử dụng sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó khăn khi điều chỉnh, mặt khác lại gây mất mĩ quan. Ví dụ ngay như trong phòng ngủ nếu bạn lắp công tắc không đúng vị trí, quá xa chỗ ngủ, chỗ với tay sẽ khiến bạn phải tìm đường trong bóng tối lúc nửa đêm.

Chính vì vậy việc bố trí lắp đặt các công tắc đèn trong nhà cần được đo được và bố trí sao cho phù hợp thuận tiện với người dùng nhất.

Bố trí ánh sáng không đều

Việc bố trí ánh sáng đèn phân bổ không đều, chỗ nhiều chỗ ít, chỗ có chỗ không gây ra những bất hợp lý khi sử dụng. Do vậy bạn cần tính toán kỹ và bố trí lượng ánh sáng để chúng phân bổ sao cho hợp lý. Bạn không cần thiết phải dàn đều những chiếc đèn ở khắp mọi nơi trong nhà nhưng bắt buộc cũng không được để có một góc tối nào ở trong nhà. Vì tất cả mọi không gian nếu được chiếu sáng đầy đủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh hoạt của gia chủ.
Trên đây là một số sai lầm khi bố trí đèn chiếu sáng. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các gia chủ để họ tránh và có cách lắp đèn hợp lý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *